Skip to main content

Huyện Hữu Lũng phát động ngày Hội bơi và huấn luyện kỹ năng bơi an toàn trên địa bàn xã Hồ Sơn

Sáng ngày 24/5, xã Hồ Sơn đã phối hợp với UBND huyện Hữu Lũng tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước huyện Hữu Lũng năm 2024 trên Sân Hải Âu thôn Nhất Hà xã Hồ Sơn.

 Dự buổi lễ có trên 200 đại biểu đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, học sinh Tiểu học, THCS và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Hồ Sơn; các vận động viên môn bơi; đại diện lực lượng thanh niên của huyện Hữu Lũng và cán bộ công chức xã Hồ Sơn.

Hoạt động huyện xã

 Hình ảnh Bà Lý Thị Lộc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng các nhà tài trợ trao quà cho trẻ em trường tiểu học và trung học cơ sở Hồ Sơn tham gia ngày hội bơi

Phát biểu phát động tại buổi lễ, ông Trần Quốc Phong  - Phó chủ tịch UBND huyện UBND huyện Hữu Lũng đã thông tin về tình hình đuối nước trên địa bàn huyện từ đầu năm 2024 đến nay đồng thời nhấn mạnh: một trong những biện pháp cần thực hiện và nhu cầu cấp thiết là phải có những lớp dạy bơi cho trẻ em nhằm hạn chế tai nạn đuối nước, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Lớp học bơi trong dịp hè là cách làm hiệu quả nhất để bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn do đuối nước, biết bơi, biết các kỹ năng phòng chống đuối nước là sự cần thiết để mỗi người vượt qua hiểm họa, nguy cơ đe dọa tính mạng của bản thân mình và có thể cứu mạng người khác.

 Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo UBND huyện đề nghị: các cơ quan, ban ngành, đoàn thể các cấp, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp, dành sự quan tâm cao hơn nữa về công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em; Ngành giáo dục đào tạo cần đẩy mạnh triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trong trường học; Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương vận động các tổ chức, cá nhân có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được học bơi và tập luyện bơi. Thường xuyên rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng, các khu vực hồ, ao, sông ngòi...Tích cực thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, nhà trường phổ biến kiến thức, kỹ năng bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, bể bơi để toàn dân có điều kiện học bơi.

 

Hoạt động huyện xã

Hình ảnh bà Hoàng Thị Tuyết - Thành viên BTC trao giải cho các em học sinh đạt giải bơi 

 Ngay sau lễ phát động, các em học sinh được các huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ năng bơi cơ bản, kỹ năng xử lý phòng, chống đuối nước và tham gia thi bơi tại bể bơi Hải Âu, thôn Nhất Hà, xã Hồ Sơn. Kết quả BTC trao 08 giải nhất, 08 giải nhì, 16 giải ba, 12 giải khuyến khích từ nguồn xã hội hóa.

Biên tập: Nguyễn Thị Kim Anh - Công chức VHXH xã

About