Niểm vui hân hoan xã Hồ Sơn đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Ngày 20/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2022.

Văn hóa xã hội

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện xã Hồ Sơn

Dự buổi lễ có 400 đại biểu đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Hữu Lũng, xã Hồ Sơn và đông đảo và con Nhân dân trên địa bàn xã.

UBND xã đã biên tập và dàn dựng chương  trình văn nghệ chào mừng với 05 tiết mục đặc sắc ca ngợi truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam, ca ngợi quê hương, đất nước tạo không khí hân hoan cho buổi lễ.

Văn hóa xã hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Xã Hồ Sơn có 8 thôn, 1.196 hộ dân, có 5 dân tộc sinh sống gồm: Kinh, Tày, Nùng, Cao Lan, Hoa. Kinh tế của người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông lâm nghiệp và một số mô hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ.

Sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng, đến năm 2022 xã được chọn là xã điểm của tỉnh phấn đấu đạt chuẩn NTM.

Để triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước (vốn Nhà nước hỗ trợ trên 28 tỷ đồng), người dân trên địa bàn xã đã đóng góp trên 18 tỷ đồng (gồm tiền mặt, hiến 3.000m2 đất, đóng góp 4.730 công lao động quy ra tiền)…

Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của Nhân dân, hết năm 2022, xã Hồ Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Diện mạo nông thôn trên địa bàn xã không ngừng đổi mới.

Đến nay, 100% tuyến đường trục xã, 83,53% đường trục thôn được bê tông hóa; 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và an toàn; các công trình trường học, cơ sở vật chất văn hóa được đầu tư xây dựng; vệ sinh môi trường được đảm bảo; các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả từng bước được nhân rộng, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 40,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,2%; an ninh trật tự được đảm bảo.

Bước sang năm 2023 và những năm tiếp theo, xã Hồ Sơn tiếp tục tập trung duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; đẩy mạnh xây dựng các mô hình phát triển sản xuất hiệu quả; tăng cường tuyên truyền, vận động, huy động người dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, từng bước tiến tới xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Văn hóa xã hội

Lãnh đạo UBND huyện Hữu Lũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã Hồ Sơn

Văn hóa xã hội

Lãnh đạo UBND xã Hồ Sơn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn xã Hồ Sơn

Nhân dịp này, trên địa bàn xã Hồ Sơn đã có 1 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 1 tập thể và 3 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng; 4 gia đình được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Hồ Sơn vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM.

Biên tập Nguyễn Thị Kim Anh - Công chức văn hóa xã hội xã