Tích cực hưởng ứng tham gia dự thi ảnh " Giây phút hạnh phúc bên gia đình"

Thực hiện công văn số 145/VH&TT ngày 13/05/2024 của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hữu Lũng về việc tăng cường tuyên truyền, triển khai Cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

Ủy ban nhân dân xã Hồ Sơn tiếp tục tuyên truyền các nội dung thể lệ cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” tỉnh Lạng Sơn năm 2024 cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi.

- Các gia đình trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được quyền tham dự thi.

- Các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được gửi tác phẩm tham dự thi.

2. Chủ đề: “Giây phút hạnh phúc bên gia đình”.

Ảnh minh họa  gia đình cùng đi chơi với nụ cười rạng rỡ hạnh phúc

3. Nội dung tác phẩm:

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh:

- Ghi lại những khoảnh khắc, giây phút yêu thương về không gian, cảnh vật, thời gian của các thành viên trong gia đình; tình đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau trong gia đình.

- Thể hiện sự bình đẳng giới trong gia đình, trong cuộc sống thường ngày, phát huy truyền thống gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

- Ghi lại khoảnh khắc đẹp hình ảnh gia đình và vai trò của các thành viên gia đình ngày nay trong cuộc sống đời thường như tích cực trong học tập, nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia vào các hoạt động xã hội,… trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

- Khuyến khích các gia đình là người dân tộc mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình.

4. Quy định về tác phẩm dự thi

- Các tác phẩm dự thi phải được sáng tác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn;

- Các tác phẩm đã đạt giải ở các Cuộc thi khác không được dự thi.

- Tác phẩm ảnh bắt buộc phải có thuyết minh, chú thích gửi kèm theo, nội dung thuyết minh phải ngắn gọn, nêu rõ ý nghĩa của ảnh.

- Tác giả gửi ảnh dự thi phải có trách nhiệm về ảnh của mình, là người sở hữu bản quyền của tác phẩm, các chủ thể trong tác phẩm phải là các thành viên trong gia đình của tác giả tham gia. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp về tác giả, tác phẩm; đồng thời, hủy bỏ kết quả xếp loại và thu hồi giải thưởng đối với các tác phẩm vi phạm về quyền tác giả, tác phẩm.

5. Quy cách ảnh dự thi

- Ảnh dự thi là ảnh đơn, in màu hoặc đen trắng được ghi lại bằng điện thoại thông minh hoặc thiết bị máy ảnh. Tác phẩm dự thi phải gửi đầy đủ tên tác phẩm, tên thật của tác giả, địa chỉ nơi thường trú, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, thời gian và địa điểm chụp ảnh.

- Chấp nhận ảnh chỉnh màu sắc, ánh sáng, crop nhưng không được chắp, ghép sai thực tế. Không ghi tên, chữ chìm, địa danh, bo, viền lên ảnh dự thi hoặc đánh dấu lên ảnh.

- Gửi ảnh bằng một trong hai hình thức:

+ Ảnh gửi dạng file kỹ thuật số phải được định dạng JPG/JPEG hoặc PNG, độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng từ 5Mb trở lên/1 ảnh

+ Ảnh giấy, kích thước ảnh dự thi 30cm x 45 cm (không chấp nhận ảnh dán lên bìa cứng, ép Plastic).

6. Cách thức tham gia dự thi

- Ảnh dạng file kỹ thuật số gửi dự thi theo địa chỉ email:

Tác giả gửi tác phẩm dự thi vào địa chỉ email của Phòng Văn hóa và Thông tin tại nơi tác giả sinh sống, kèm Phiếu đăng ký dự thi ghi đầy đủ các thông tin ( gồm: Họ tên người dự thi; ngày, tháng, năm sinh; nghề nghiệp, đơn vị công tác; tên tác phẩm dự thi; thời gian, địa điểm chụp ảnh, số điện thoại liên hệ).

+ Tiêu đề email: tham dự Cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

- Ảnh lưu trên USB hoặc in trên giấy nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện đến Phòng Văn hóa và Thông tin tại nơi tác giả sinh sống, kèm Phiếu đăng ký dự thi ghi đầy đủ các thông tin ( gồm: Họ tên người dự thi; ngày, tháng, năm sinh; nghề nghiệp, đơn vị công tác; tên tác phẩm dự thi; thời gian, địa điểm chụp ảnh; số điện thoại liên hệ).

Tiêu đề: tham dự Cuộc thi ảnh “Giây phút hạnh phúc bên gia đình” tỉnh Lạng Sơn năm 2024.

7. Thời gian nhận tác phẩm dự thi tổ chức trao giải.

- Thời gian phát động Cuộc thi và nhận ảnh dự thi: Bắt đầu từ ngày ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi đến hết ngày 24/5/2024 (tính theo dấu bưu điện).

- Chấm điểm sơ khảo tại Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố: từ ngày 27 đến ngày 29/5/2024.

- Thời gian chấm điểm tại Sở: Từ ngày 10/6/2024 đến ngày 14/6/2024.

- Thời gian trao giải và trưng bày: Dự kiến ngày 27 - 28/6/2024 (nhân ngày Gia đình Việt Nam).

8. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải nhất trị giá: 5.000.000đ

- 02 Giải nhì, mỗi giải trị giá: 3.000.000đ

- 03 Giải ba, mỗi giải trị giá: 2.000.000đ

- 06 Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1.000.000đ

- 03 Giải Chuyên đề, mỗi giải trị giá: 500.000đ

Cơ cấu, giá trị giải thưởng có thể điều chỉnh tùy theo tình hình thực tế của Cuộc thi do Ban Tổ chức quyết định.

9. Cách thức chấm giải:

Ban Giám khảo thảo luận và thống nhất cách thức chấm giải và báo cáo Ban Tổ chức quyết định.

Các tác phẩm dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, lao động và Nhân dân trên địa bàn huyện Hữu Lũng xin gửi về địa chỉ phongvhtthuulung@gmail.com) trước ngày 24/5/2024.

Biên Tập: Nguyễn Thị Kim Anh - VHXH xã