Đảng ủy xã Hồ Sơn tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 28/04/2023, Đảng ủy xã Hồ Sơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Đào Văn Phú - ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng Công an huyện về dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Kinh tế - Chính trị

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, với sự đoàn đoàn kết, thống nhất, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, xã Hồ Sơn đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra.

Trong 12 chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, đến nay có 08 chỉ tiêu vượt, 10 chỉ tiêu đạt, 04 chỉ tiêu chưa đạt. Trong đó: Chế biến lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đều vượt kế hoạch và tăng so với cùng kỳ các năm, chế biến gỗ hàng năm được 3.600m3 , gạch bê tông sản xuất được 3,55 triệu viên, đạt 101,4%;  Thu ngân sách hàng năm liên tục vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, bình quân 139%/năm; Xã có đường ô tô đến trung tâm thôn được rải nhựa, bê tông hóa đạt 100%

Dự báo có 02 chỉ tiêu khó đạt đến đến cuối kỳ đó là chỉ tiêu về tỷ lệ phát triển đàn trâu, bò và chỉ tiêu về phát triển trồng rừng mới (do chuyển đổi cơ cấu kinh tế, trên địa bàn thực hiện giải phóng mặt bằng triển khai các dự án diện tích bị thu hẹp). Văn hóa – xã hội được quan tâm; Quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận làm rõ kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay tại cơ sở; đồng thời chỉ ra hạn chế, nguyên nhân, đề xuất giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Phú - ủy viên BTV Đảng ủy – Trưởng Công an huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã cần nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tích cực, kiên trì trong việc phổ biến, quán triệt làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; phát huy tiềm năng lợi thế; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh và của huyện triển khai tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng các khu công nghiệp – khu dân cư …, tránh đơn thư khiếu kiện đông người phức tạp trên địa bàn; Quan tâm các lĩnh vực văn hoá – xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tăng cường các giải pháp cụ thể thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo; Coi trọng và làm tốt nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; xây dựng phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc, phòng cháy chữa cháy, thành lập các tổ tự quản thôn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19; xây dựng các tổ chức cơ sở đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao tính tiền phong của đội ngũ đảng viên; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, giữ vững kỷ luật của Đảng.

Ban Thường vụ Đảng ủy tặng giấy khen cho 2 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hồ Sơn, giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kinh tế - Chính trị

Biên tập: Lục Thị Dung - Văn phòng Đảng ủy xã