Skip to main content

Phát động rèn luyện sức khỏe, chạy olympic với Công tác xã hội

Hôm nay, ngày 25/3/2024. UBND xã Hồ Sơn đã phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 -2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Hồ Sơn năm 2024. Tại buổi Lễ, ông Hoàng Văn Thụ phó CT UBND xã đã đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục: "Hỡi đồng bào toàn quốc, giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây dựng đời sống mới việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công, mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe, vậy nên rèn luyện tập thể dục bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước".

Văn hóa - Xã hội

Hình ảnh ông Hoàng Văn Thụ Phó Chủ tịch UBND xã Hồ Sơn phát động tại buổi lễ

Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân với Mục tiêu nhằm thúc đẩy quần chúng tham gia các hoạt động thể thao cho mọi người để ngày chạy Olympic được tổ chức gắn với Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước tạo thói quen thường xuyên tập luyện TDTT nâng cao thể chất cho mọi người, vận động nhân dân lựa chọn ít nhất một môn thể thao để tập luyện hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực và tầm vóc con người Việt Nam. Đề nghị mỗi thôn, mỗi đơn vị, ban, ngành chung tay vận động xã hội hóa làm từ thiện nhân đạo trên địa bàn xã và đề nghị các Tổ chức, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các mạnh thường quân tích cực ủng hộ xã hội hóa cho các hoạt động thể thao đặc biệt là ủng hộ giải Bóng chuyền hơi nam nữ phối hợp các CLB xã Hồ Sơn mở rộng năm 2024. Mỗi đơn vị tổ chức các hoạt động thể thao tại cơ quan, đơn vị đặc biệt là các thôn “Mỗi người dân hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện hàng ngày để nâng cao sức khỏe bản thân ”

Văn hóa - Xã hội

Toàn cảnh Lễ phát động tại nhà văn hóa xã Hồ Sơn

Ngay sau lễ phát động UBND xã Hồ Sơn tổ chức hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 8 năm 2024 với chủ đề ‘‘Công tác xã hội Việt Nam–Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối’’. Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội; (Cụ thể là những cống hiến của các thày giáo cô giáo, các cán bộ trạm y tế xã, các đồng chí công an, quân sự,các cán bộ, công chức xã thôn, các công ty doanh nghiệp) đã góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của Nhân dân.Thu hút sự quan tâm của các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội. Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Bằng những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân mình, gia đình mình và cộng đồng góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Văn hóa - Xã hội

Hình ảnh kiểm số tiền ủng hộ xã hội hóa từ buổi lễ phát động

Đề nghị các thôn, các ban, ngành đoàn thể xã, các đơn vị trường học , doanh nghiệp trên địa bàn Thực hiện tốt các hoạt động thể thao và các hoạt động xã hội từ thiện nhân đạo nhân ngày công tác xã hội Việt Nam với chủ đề ‘‘Công tác xã hội Việt Nam–Tiên phong, chuyên nghiệp và kết nối’’

Kết quả buổi lễ thu hút 500 người tham gia và ủng hộ số tiền 3.950.000đ

Biên tập  Nguyễn Thị Kim Anh - VHXH xã

 

About