Skip to main content

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy về thăm và làm việc tại xã Hồ Sơn huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn

Trong ngày 30/5/2023 Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng (BCH), Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn về thăm và làm việc tại xã Hồ Sơn huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn với 06 nội dung bao gồm: Các hộ nghèo trên địa bàn xã; Các thiết chế văn hóa (thôn, xã); Việc triển khai 03 chương trình mục tiêu quốc gia; Hạ tầng đường giao thông nông thôn; Hoạt động sản xuất kinh doanh của các hợp tác xã; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Thực hiện Nghị quyết 77-NQ/TU, ngày 22/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đoàn Thị Hậu, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Lương Chấn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phùng Quang Hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Giáp Thị Bắc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Đoàn Thanh Sơn, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Trong ngày làm việc tại xã Hồ Sơn có sự tham gia của Đồng chí Phan Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy huyện Hữu Lũng cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã Hồ Sơn cùng toàn thể cán bộ, công chức xã, các đồng chí bí thư chi bộ và thanh tra nhân dân. (Tổng số 64 đồng chí)

Kinh tế - Chính trị


Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hồ Sơn báo cáo làm rõ thêm việc triển khai nhiệm vụ với đoàn công tác ngoài báo cáo

Xã Hồ Sơn có 8 thôn với 1.196 hộ. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn 1,25%, năm 2022 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lực lượng lao động trong độ tuổi có khả năng lao động 3754/5181 chiếm 77,45% dân số.Về cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông từ xã đến các thôn được bê tông hóa, đảm bảo thuận tiện cho người dân đi lại, giao thương; các mô hình sản xuất được triển khai hiệu quả. Hiện trên địa bàn xã đang triển khai nhiều dự án trọng điểm.

Những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân ổn định, đồng thuận với các chủ trương, dự án lớn; công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ được thực hiện đúng quy định…

Bên cạnh những thuận lợi, xã còn một số khó khăn, hạn chế như vẫn còn tình trạng một số hộ dân vi phạm quy định trong lĩnh vực đất đai; trên địa bàn có nhiều dự án trọng điểm nhưng công tác giải phóng mặt bằng còn chậm; năng lực lãnh đạo của một số chi bộ còn hạn chế; trình độ dân trí không đồng đều…

Kinh tế - Chính trị


Trưởng thôn Nhất Hà, xã Hồ Sơn báo cáo việc triển khai dự án trên địa bàn thôn 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn đã báo cáo làm rõ thêm những vấn đề mà đoàn công tác quan tâm như: việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU Ban Thường vụ Tỉnh ủy; hoạt động của các tổ chức đảng, tổ chức chính trị – xã hội; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; công tác giải quyết đơn thư; công tác giải phóng mặt bằng; việc phát triển mô hình vườn ươm giống cây lâm nghiệp… Đồng thời, nêu lên một số kiến nghị như: tăng mức phụ cấp cho bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn; tiếp tục quan tâm chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng khi thu hồi đất phục vụ các dự án; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng…

Kinh tế - Chính trị

Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

phát biểu trong buổi làm việc tại xã Hồ Sơn

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã đã đạt được thời gian qua. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện, xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Cùng đó, tiếp tục bám sát mục tiêu, giải pháp của nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, năng lực, sẵn sàng cống hiến vì lợi ích chung; đề cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo hướng trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 77, cấp ủy các cấp cần có đánh giá sau một thời gian thực hiện, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết, sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề phát sinh. Đối với việc thực hiện các dự án đang trên khai trên địa bàn xã, để đảm bảo tiến độ theo chủ trương đã được phê duyệt, cấp ủy, chính quyền tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, chủ động triển khai công tác giải phóng mặt bằng.

Với những kiến nghị, đề xuất đã nêu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, giao các cơ quan chuyên môn tiếp thu, tham mưu giải quyết; quá trình thực hiện, các cơ quan tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.

Kinh tế - Chính trị


Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng 

Trước đó, đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại một số địa điểm trên địa bàn xã Hồ Sơn để tìm hiểu rõ hơn việc thực hiện quy định tiếp công dân; hoạt động của lực lượng công an; các thiết chế văn hoá; tình hình thực hiện một số dự án trên địa bàn xã. Đồng thời, tìm hiểu, lắng nghe ý kiến của người dân về hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã đến thăm và tặng quà các gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hồ Sơn. Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ động viên, chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, đồng thời đề nghị các cấp chính quyền cần tiếp tục quan tâm chăm lo nhằm đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.

Kinh tế - Chính trị


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy (thứ hai từ trái sang) và đoàn công tác nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng 

Biên Tập: Nguyễn Thị Kim Anh - Công chức văn hóa xã hội

About