Skip to main content

Treo Cờ Tổ Quốc là ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân

Lá quốc kỳ Việt Nam tung bay là hình ảnh đầy xúc động trong lòng mỗi người dân chúng ta.

Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Văn hóa - Xã hội

   Hình ảnh Cờ Tổ Quốc được treo trang hoàng trên các tuyến phố tại Thành phố Lạng Sơn

Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Hiện nay, việc treo cờ Tổ quốc của Nhân dân hầu như đã trở thành nề nếp, vào mỗi dịp lễ lớn hay ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các địa phương trên toàn quốc, từ nông thôn đến thành thị đều treo cờ Tổ quốc tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết cổ truyền của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện Kế hoạch tuyên tuyền tổ chức các hoạt động Mừng Đảng - Mừng xuân nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024). Hướng đến chào mừng Đại hội Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029. UBND xã Hồ Sơn đề nghị các cơ quan, trường học và các thôn, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn xã thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và phát động nhân dân tổ chức tổng vệ sinh tại các cơ quan, đơn vị và các khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

2. Kiểm tra và  thu hồi  những lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc do đã củ, bạc màu để bổ sung, thay thế cờ mới tại các cơ quan đơn vị và các nhà văn hóa thôn.

3. Các thôn tiếp tục tuyên truyền và phát động 100% hộ dân trên địa bàn xã treo cờ Tổ quốc tại các gia đình, vận động các gia đình kiểm tra và thay thế những lá cờ Tổ quốc do treo lâu ngày nay đã đã cũ, bị bạc màu.

4. Thời gian phát động làm công tác vệ sinh vào các buổi chiều hàng ngày, đồng thời thực hiện việc tổng dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm vào chiều thứ 7 hàng tuần

5. Thời gian phát động treo cờ từ ngày 20/01 đến hết ngày 15/02/2024.

- Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể từ xã đến thôn, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc và tiếp tục phát động nhân dân tích cực tham gia làm tốt công tác vệ sinh môi trường và treo cờ tổ quốc theo kế hoạch đề ra,

Các cơ quan, đơn vị và các thôn tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, đăng ký các công trình, phần việc đạt chất lượng cao lập thành tích chào mừng Đảng Quang vinh - Mừng Xuân Giáp thìn; tổ chức tốt các hoạt động  An sinh xã hội với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Biên tập viên: Nguyễn Thị Kim Anh - Công chức Văn hóa xã hội xã

 

About